PG và VG là gì? Top 4 loại tinh dầu được vaper yêu thích

PG và VG là gì?

Trong thế giới của thuốc lá điện tử, VG và PG là hai thành phần quan trọng không thể thiếu. Chúng đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo ra khói, mang hương vị và định hình trải nghiệm vaping. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về VG và PG và tầm quan trọng của chúng. Vì vậy, trong bài viết PG và VG là gì? Top 4 loại tinh dầu được vaper yêu thích, Vapecaocap sẽ tìm hiểu sâu hơn về VG và PG, cùng với vai trò và ảnh hưởng của chúng trong tinh dầu thuốc lá điện tử.

PG và VG là gì?

Mỗi chai tinh dầu vape thông thường sẽ bao gồm 4 thành phần chính: nicotine, vegetable glycerin (VG), propylene glycol (PG), và hương liệu (flavors). Trong đó, VG và PG đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng tạo khói, độ đậm, nhạt, và ngọt của tinh dầu.

  • Tinh dầu VG

VG là viết tắt của Vegetable Glycerin (Glycerin Thực Vật). Được chiết xuất từ dầu thực vật, VG là chất an toàn cho sức khỏe và thường được sử dụng để tạo khói đậm và vị ngọt hơn. Mùi hương thơm nhẹ của VG mang lại cảm giác êm ái khi hút. Mặc dù VG thường đặc hơn PG, điều này có thể dẫn đến việc bông coil hút chậm hơn và cần thời gian để tinh dầu thấm hút. Tuy nhiên, VG được coi là an toàn và ít gây dị ứng.

  • Tinh dầu PG

PG là viết tắt của Propylene Glycol (Propylene Glycol). Thường được ứng dụng trong sản xuất thuốc chống hen suyễn và sản phẩm làm đẹp, PG dẫn đến hương vị chính xác và bốc hơi nhanh chóng. Có thể khiến cổ họng khô sau khi hút, nhưng lại có lợi cho việc ngăn chặn thèm thuốc. PG thường được chọn để mang lại hương vị chính xác và độ bốc hơi nhanh hơn. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy khô họng khi sử dụng tinh dầu PG.

PG và VG là gì?
PG và VG là gì?

Tổ hợp độc đáo giữa VG và PG sẽ tạo nên trải nghiệm vape đặc sắc, kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và khói, mang lại sự thoải mái và hài lòng cho người dùng.

>> Mời bạn tham khảo: Vape Vĩnh Long

Mức độ an toàn của PG và VG là gì?

Đối với PG

PG đã được FDA công nhận là chất lỏng “thường được công nhận là an toàn” để sử dụng làm phụ gia thực phẩm và nghiên cứu đã chỉ ra rằng PG rất an toàn khi sử dụng qua đường miệng. Các nghiên cứu chủ yếu tập trung vào việc tiêu hóa PG, và không có nghiên cứu nào chứng minh rõ ràng về sự an toàn của việc hít phải PG.

Một số thông tin sai lệch trên mạng xã hội đã tạo ra hoang mang dư luận, nhưng cần nhớ rằng PG không phải là chất chống đông lạnh độc hại như Ethylene Glycol, mà thay vào đó, PG được sử dụng trong các máy chế biến thực phẩm và không gây hại nếu được sử dụng đúng cách

Mặc dù PG được coi là an toàn cho người và cũng được sử dụng làm phụ gia cho thức ăn cho chó, nhưng cần cẩn trọng khi sử dụng vape ở nơi có mèo, vì PG có thể gây ra chứng bệnh Heizn – bệnh thiếu máu trong cơ thể của mèo. Do đó, người dùng cần thận trọng khi chọn loại tinh dầu vape có chứa nhiều PG nếu có mèo trong nhà.

Đối với VG

Theo phân loại của FDA, VG được “thường được công nhận là an toàn”. Nhiều người cũng coi VG là một chất lành tính nhất mà con người biết đến. Các nghiên cứu và đánh giá từ SIDS cũng cho thấy VG có độc tính thấp khi tiêu thụ và ít gây dị ứng da hoặc mắt. Sự sử dụng rộng rãi của VG trong thực phẩm và y tế cũng chứng tỏ tính an toàn của nó đối với con người. Tuy nhiên, vẫn còn ít nghiên cứu về việc hút VG qua vape so với việc tiêu thụ qua đường miệng.

Một nghiên cứu năm 2008 về việc hút glycerol dạng khí dung cho thấy rủi ro rất thấp và gần như không có. Do đó, có thể kết luận rằng việc sử dụng VG trong vape không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, giống như PG, cần thêm nghiên cứu chi tiết hơn về chất lỏng này.

Quan trọng nhất, nguy cơ dị ứng với Vegetable Glycerin rất thấp, đây là lựa chọn cho những người gặp vấn đề về dị ứng với PG.

PG và VG là gì?
Mức độ an toàn của PG và VG là gì?

Tóm lại, VG được coi là an toàn và có ít khả năng gây dị ứng. Tuy nhiên, cần tiếp tục nghiên cứu để hiểu rõ hơn về tác động của VG trong vaping và ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Mời bạn tham khảo: Vape Vĩnh Phúc

Nên chọn tinh dầu PG và VG là gì?

Khi lựa chọn tinh dầu cho thiết bị vape, việc chọn giữa VG và PG luôn là một quyết định quan trọng. Đối với người dùng pod system, trải nghiệm là yếu tố quan trọng nhất. Hầu hết người dùng pod đều muốn tìm kiếm loại tinh dầu phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của họ và vẫn giữ nguyên vị nguyên chất của hương vị. Do đó, việc lựa chọn giữa tinh dầu VG và PG luôn là một vấn đề mà người dùng vape thường gặp phải.

PG tạo ra cú hit mạnh mẽ

Nếu bạn yêu thích hương vị đậm đà, tinh dầu có tỷ lệ PG cao sẽ mang lại trải nghiệm hút thuốc mạnh mẽ hơn. Tinh dầu pod có nồng độ PG cao thường tạo ra hương vị chính xác và hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, người dùng pod lâu năm thường không còn thích thú với nồng độ PG cao, họ thích cảm giác hút mượt mà hơn và thường ưa chuộng VG hơn.

PG và VG là gì?
Nên chọn tinh dầu PG và VG là gì?

VG tạo ra lượng khói nhiều hơn và khói đều

PG tạo cảm giác throat hit dễ chịu. Tuy nhiên, tinh dầu VG lại tạo ra lượng khói nhiều hơn và khói đều hơn. Do đó, nếu bạn thích trải nghiệm vape với lượng khói lớn, VG sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

PG và VG là gì?
Nên chọn tinh dầu PG và VG là gì?

Khả năng thấm bông của tinh dầu

VG có cấu trúc đậm đặc hơn, nên thời gian thấm hút của bông sẽ lâu hơn so với PG. Ngược lại, PG lỏng hơn, thấm hút tốt hơn, không cần phải chờ lâu để tinh dầu thấm hút hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng.

PG và VG là gì?
Nên chọn tinh dầu PG và VG là gì?

PG không phù hợp với người mẫn cảm

Theo một nghiên cứu gần đây, người dùng tinh dầu PG có thể dễ dị ứng và mẫn cảm hơn so với VG. Điều này có nghĩa là VG thích hợp hơn cho người dễ bị mẫn cảm và dễ dị ứng.

PG và VG là gì?
Nên chọn tinh dầu PG và VG là gì?

Từ những đánh giá trên, không thể nói rằng PG hay VG tốt hơn. Việc lựa chọn giữa VG và PG phụ thuộc vào trải nghiệm của người dùng

>> Mời bạn tham khảo: Vape Yên Bái

Tỉ lệ hoàn hảo của PG và VG là gì?

Khi chọn tinh dầu vape, tỉ lệ PG và VG được ghi rõ trên chai sản phẩm. Dưới đây là một số tỉ lệ phổ biến và thông tin về chúng:

Tỉ lệ VG 100%: Đây là tinh dầu hoàn toàn là VG, có đặc tính ngọt và tạo ra khói dày và đặc. Tuy nhiên, với tỉ lệ VG quá cao, có thể khiến việc cảm nhận hương vị không chính xác khi vaping. Loại tinh dầu này thường được sử dụng cho những người biểu diễn vape.

Tỉ lệ VG/PG là 7/3: Đây là một tỉ lệ phổ biến được sử dụng trong nhiều tinh dầu. Đa số người chơi vape lựa chọn tỉ lệ này. Tinh dầu với tỉ lệ này thường có hương vị dễ chịu, không quá ngọt hoặc cay, tạo ra lượng khói vừa phải. Đây là lựa chọn phù hợp cho cả người mới chơi và người hút thường xuyên.

Tỉ lệ VG/PG là 50/50: Đây là tỉ lệ ưa thích của nhiều vaper, tạo ra lượng khói ít hơn và có hương vị đậm đà. Do tỉ lệ VG cao, tinh dầu này có độ ngọt cao nên khi vaping có thể cảm nhận được vị gắt hơn.

PG và VG là gì?
Tỉ lệ hoàn hảo của PG và VG là gì?

Tuy nhiên, việc chọn tỉ lệ PG và VG trong vape cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một số người có thể ưa thích tỉ lệ khác nhau để đạt được trải nghiệm vaping tốt nhất. Hãy thử và tìm tỉ lệ phù hợp với bạn và đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để có trải nghiệm vaping an toàn và thú vị.

>> Mời bạn tham khảo: Ai đã phát minh ra thuốc lá điện tử?

Top 4 tinh dầu vape được yêu thích nhất tại Vapecaocap

Ocean Trip (Dứa Xoài Đào) – Tropical House

Tropical House trình làng Ocean Trip (Dứa Xoài Đào), một trong những tinh dầu Freebase nổi bật. Chất lượng cao với lượng VG lớn, sản phẩm này hứa hẹn mang lại trải nghiệm vape với làn khói đậm và dày, đưa người chơi Vape vào thế giới của hương vị độc đáo. Dung tích 100ml, nicotine 3mg, là sự kết hợp tinh tế giữa Dứa, Xoài, và Đào, tạo nên hương vị tinh tế và độc đáo cho người dùng.

PG và VG là gì?
Top 4 tinh dầu vape được yêu thích nhất tại Vapecaocap

Iced Corn Milk – Tokyo Juice

Tokyo Juice Iced Corn Milk xuất sắc trong danh sách tinh dầu có nhiều khói. Mang đến trải nghiệm vape độc đáo với khả năng tạo ra khói dày và đậm, sản phẩm này cung cấp hương vị tươi mới và thơm béo của sữa ngô. Với dung tích 100ml và nicotine 3mg, đây là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích hương vị độc đáo và khói đậm.

PG và VG là gì?
Top 4 tinh dầu vape được yêu thích nhất tại Vapecaocap

Trap Queen (Dâu Tây Lạnh) – Nasty Juice

Trap Queen (Dâu Tây Lạnh) từ Nasty Juice là sự kết hợp hoàn hảo của trái dâu tây chín mọng và tinh tế. Với khả năng chạy trên nhiều loại Pod System và công suất đa dạng, sản phẩm này mang đến khả năng tạo khói độc đáo và hương vị chân thật. Với dung tích 60ml và nicotine 3mg, đây là một tinh dầu phổ biến với sự độc đáo của hương vị và khói mạnh mẽ.

PG và VG là gì?
Top 4 tinh dầu vape được yêu thích nhất tại Vapecaocap

Peach Ice – Yogi Delights

Peach Ice từ Yogi Delights là dòng tinh dầu mang đến sự mới mẻ và độc đáo. Với nicotine thấp và lượng VG lớn, sản phẩm này thích hợp cho nhiều loại Pod System và đầu đốt lớn. Hương vị đào lạnh đặc trưng và khả năng tạo khói dày đặc làm nổi bật Peach Ice trong thị trường tinh dầu vape. Dung tích 100ml, nicotine 3mg-6mg.

PG và VG là gì?
Top 4 tinh dầu vape được yêu thích nhất tại Vapecaocap

>> Mời bạn tham khảo: Các loại vape mini

Mua tinh dầu vape ở đâu là an toàn

Hiện nay, trên thị trường có sự đa dạng về tinh dầu vape từ các hãng khác nhau, bao gồm cả tinh dầu tự pha chế không rõ nguồn gốc. Vì vậy, người dùng vape cần lựa chọn tinh dầu từ các cửa hàng vape chính thức để đảm bảo mua và sử dụng các loại tinh dầu có nguồn gốc và tỉ lệ pha chế rõ ràng.

Một trong những cửa hàng vape hàng đầu hiện nay là Vapecaocap. Tại đây, có một đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin và giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến các loại tinh dầu vape, cũng như tư vấn lựa chọn tỉ lệ VG và PG phù hợp với từng khách hàng.

Vapecaocap cung cấp đa dạng hương vị vape, bao gồm tinh dầu Saltnic và tinh dầu Freebase, đảm bảo được kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng để mang đến chất lượng hoàn hảo cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hệ thống cửa hàng phân phối trên Toàn Quốc
  • Giao hàng tận nơi sau 1h đến 3h
  • Tuyển cộng tác viên sỉ lẻ trên Toàn Quốc
  • Hotline 1:  036.232.11.22
Rate this post
[bvlq_danh_muc]

Trả lời